Suy nghĩ tiêu cực của nhiều người về bảo hiểm nhân thọ

Tôi từng gặp nhiều người nói rằng:

Bảo hiểm nhân thọ tham gia chẳng có lợi nhuận, tham gia không có lợi ích gì vậy nhưng chỉ cần lúc trụ cột mất thu nhập tạm thời xem, khó khăn chồng chất khó khăn, bạn thấy có bh như vị cứu tinh chứ không phải thứ ko đáng đồng tiền bát gạo
Bảo hiểm nhân thọ tham gia dài: dài đồng nghĩa với phí thấp, bảo vệ cao, cũng sẽ không lo bị từ chối vì vấn đề sức khỏe sau 10, 15 năm tham gia. Tiền tham gia bh chỉ bằng 10 bữa nhậu 1 năm, nhậu tốn tiền mang tật vì rượu bia. Vậy mà tiếc thứ bảo vệ sức khỏe.

Bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng
Bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng

Bảo hiểm nhân thọ dễ tham gia nhưng rút thì khó: dễ nếu sức khỏe tốt, khó nếu có bệnh trong người mà có khi còn từ chối, vậy sao lại nói dễ tham gia… Khó rút tiền bởi quy định của hợp đồng rõ ràng. Còn nếu a bệnh mà cố giấu để tham gia, rồi đòi quyền lợi gấp trăm lần phí đóng thì công ty cần thẩm định giấy tờ hồ sơ.

>>> Xem thêm: Những món ngon đứng đầu bảng trong thực phẩm độc hại

Chung quy lại, cũng đều là số đông người dân lao động tham gia để bù số ít người dân không may gặp rủi ro. Vì vậy, đừng cố gắng trục lợi làm gì, tiền của dân lao động chúng ta cả đấy ạ. Chỉ là doanh nghiệp bảo hiểm đang giúp người dân dự phòng rủi ro mà thôi.

Bảo hiểm nhân thọ làm gì có tiền mà ‘ chơi’: nghĩ tới chơi thôi cũng đủ thấy kh chưa hiểu về bảo hiểm. Chơi là hứng, tham gia là vì mình vì gia đình. Vì lỡ có chuyện gì, ai thay mình gánh vác 5,10 hay 15 triệu chi phí mỗi tháng đây? Và chỉ có mất sức khỏe thì mới thấy tự nhiên lại có tiền do vay mượn mà có. Rồi đến bao giờ hồi phục sức khỏe mà trả nợ đây, hay lại dành ‘của nợ’ cho con cái. Mà lúc nào miệng cũng nói: tôi làm việc là vì tương lai con em chúng tôi. Vì ai? Con hay chính bản thân? Bệnh cứ đội nón tiền ra đi, kêu tư vấn bảo hiểm cho nhé bảo nó lừa nó lấy tiền của tôi chạy về nước.

Recommended For You

About the Author: Đình Quý