Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm hay không

Trong khoảng thời gian gần đây có rất nhiều câu hỏi gửi về cho với nội dung liên quan đến bệnh viêm tinh hoàn, bệnh viêm tình hoàn có nguy hiểm hay không. Đây là thắc mắc của hầu hết nam giới khi mắc phải căn bệnh này. Sau đây bài viết dưới đây của benhtinhduc.com sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi này.

Viêm tinh hoàn nam giới
Viêm tinh hoàn nam giới

Viêm tinh hoàn là căn bệnh thường gặp đối với đối tượng nam giới, đây là một tình trạng một bên tinh hoàn bị viêm hoặc có thể hai bên đều bị viêm, kèm theo  đó là một số triệu chứng như đi tiểu ra máu, đau rát mỗi khi quan hệ, cảm giác đau và nặng trĩu bì, tinh dịch có lẫn máu…

>>> Xem thêm: Biểu hiện của yếu sinh lý nam tại đây

Bệnh viêm tinh hoàn có nguy hiểm hay không?

  • Khi bạn mắc bệnh viêm tinh hoàn mà được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ tránh được một số bệnh nguy hiểm mà nó gây ra. Ngược lại nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nam giới nhất là sức khỏe tình dục, sinh sản.
  • Nguy cơ mắc phải các bệnh nam khoa: nếu như không được điều trị kịp thời thì nó có thể gây ra một số bệnh nam khoa như: yếu sinh lý nam giới, viêm đường tiết niệu, thận, ung thư, …
  • Làm giảm hoặc mất đi khả năng sinh dục: viêm tinh hoàn gây ra những ảnh hưởng xấu tới cơ thể, gây nên chứng bất lực trong chuyện yêu của nam giới.
Bệnh viêm tinh hoàn
Bệnh viêm tinh hoàn
  • Mất đi khả năng sinh sản: tinh hoàn là cơ quan trên cơ thể nhằm giúp cho nam giới thực hiện được chức năng sinh sản , khi mà tinh hoàn bị viêm thì chức năng này sẽ bị giảm sút vì thế khi mà tinh hoàn bị teo sẽ gây ra những ảnh hưởng trong khả năng sinh tinh, nếu teo cả hai bên tinh hoàn thì có thể gây ra bệnh vô sinh hiếm muộn. Vì thế ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hôn nhân của bạn.
  • Khi bị viêm tinh hoàn thì rất dễ làm cho tinh trùng của bạn bị suy yếu, suy giảm về chất và lượng, không thể di chuyển được. Theo nghiên cứu những bênh nhân có tới 30% bệnh nhân bị viêm tinh hoàn có tinh trùng bị suy giảm một cách đáng kể.

Qua những phân tích trên ta có thể thấy: viêm tinh hoàn nếu như không được điều trị sớm và kịp thời sẽ rất nguy hiểm bên cạnh đó có gây ra nhiều phiền toái đối với sức khỏe nam giới. Vì thế khi mà bạn phát hiện thấy mình có những triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn bạn nên đi khám và tìm cách chữa trị kịp thời.

>>> Xem thêm:

Recommended For You

About the Author: Đình Quý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *