Cách chữa bệnh xuất tinh sớm

Ngoài việc uống thuốc ra còn có   nhiều cách có thể chữa được bệnh     xuất tinh sớm  .

  Thứ nhất:   chữa trị tinh thần đầu tiên làm cho vợ chồng người bệnh có trạng thái thần kinh luôn phấn chấn, có lòng tin vào việc bệnh có thể chữa khỏi, làm cho hai người biết quan tâm lẫn nhau, tuyệt đối không được nghi ngờ và oán trách nhau. Chỉ có như vậy mới có thể làm cho tinh thần được ổn định, việc chữa trị thường xuyên liên tục, đạt được hiệu quả gấp nhiều lần.

  Thứ hai:   phải tham gia các hoạt động xã hội là văn thể có ích, bồi dưỡng các tình cảm cao thượng, tuyệt đối không được suốt ngày chìn đắm trong sắc dục hoặc đi tìm những lạc thú hoang dâm, nên hướng hứng thú, say mê vào học tập hay cầm kỳ thi họa.

 

cach-chua-xuat-tinh-som
  Thứ ba:   phải tham gia các hoạt động thể thao tăng cường thể chất, nâng cao tố chất. Hoạt động thể thao phải thích hợp với thể chất. Lượng vận động phải thích hợp sau mỗi lần vận động, bản thân phải cảm thấy thoải mái, vui vẻ, không cảm thấy mệt mỏi. Chỉ cần kiên trì thường xuyên, tố chất cơ thể sẽ nâng cao. Nhưng các môn thể thao có rất nhiều, người bệnh có thể chọn lưa theo ý thích và hứng thú của mình.

  Thứ tư:   luyện tập khí công. Cách luyện khí công rất nhiều, tuyệt đối không được tập luyện tùy tiện. Phải bắt đầu luyện tập khí công theo bài cơ bản dưới sự hướng dẫn của bác sỹ có kinh nghiệm.

Ở đây xin giới thiệu cách tập khí công cơ bản “tiểu chu thiên công”.

+   Kiểu luyện tập tư thế:   nằm, ngồi, đứng để luyện tập đều được. Kiểu nằm có tư thế: ngửa đầu hơi cao, chân tay duỗi thẳng, gót chân cách nhau khoảng 30cm, hai tay đặt bên hông. Kiểu ngồi có tư thế: ngực phẳng, vai nhô, bụng thót, hai chân đặt song song rộng bằng vai, góc gập giữa đùi và chân là 900, hai tay đặt tự nhiên trên đầu gối. Kiểu đứng có tư thế: hai chân song song rộng bằng vai, đầu gối hơi trùng xuống, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng về bụng dưới, cùi tay hơi cong, ngực phẳng, vai nhô, bụng hót. Bất kể là luyện theo tư thế nào đều phải tự nhiên và thoải mái. Hai mắt phải nội thi (nhìn vào bên trong, yêu cầu người tập coi như không nhìn thấy các hình ảnh bên ngoài) miệng kín, lưỡi chạm vào hàm ếch, đầu lưỡi đặt ở chân răng cửa, hàm trên.

+   Phương pháp luyện khí công:   gạt bỏ tạp niệm, thở bằng bụng, khi thở thót lại. Khi hít khí, dùng ý niệm, đưa khí từ đốt sống cuối sống cuối cùng theo xương đốt sống đi đến ngọc chẩm sau não. Lúc đó dùng mắt liếc lên trên, làm cho khí qua đỉnh đầu xuống giữa hai lông mày, hơi ngừng một chút, theo nhịp thở , dùng ý niệm là cho khí qua miệng với nước bọt qua yết hầu tới đan điền. Luyện như vậy là được 1 vòng, luyện vòng này qua vòng khác, liên tục làm như vậy nhiều lần.

+   Thu khí công:   sau mỗi lần luyện tập (từ 30 phút đến 1 tiếng) từ từ phục hồi tư thế tự nhiên, hai tay xoa vào nhau, sau khi lòng bàn tay nóng, lấy hai lòng bàn tay xoa mấy lần lên mặt. Kiểu nằm và kiểu ngồi, người tập vắt chéo hai tay xoa hai lòng bàn chân đến khi lòng bàn chân nóng lên.

  Điều cần chú ý:   khi luyện tập khí công phải yên tĩnh, không nên uống các thuốc có tính hưng phấn, thức ăn có tính kích thích, kỵ hút thuốc, nên khống chế thích đáng quan hệ  tình dục , Nếu có thể kiên trì luyện tập thường xuyên thì có thể cải thiện được thể chất, giữa các chứng bệnh như  xuất tinh sớm ,    liệt dương   , di tinh…

  Thứ năm:   cách chữa bằng châm cứu. Nói chung, cách chữa dùng châm cứu này chủ yếu là để dưỡng âm, bồi nguyên khí. Nên chọn các huyệt như thận du, thần môn, quan nguyên, trung cực, tam âm giao, túc tam lý, bát tiêu để châm hoặc cứu, mỗi ngày một lần, hoặc châm cưu cách nhật.

Recommended For You

About the Author: Mr Huy