Bao quy đầu hẹp có sao không?

Bao quy đầu là một lớp da bao quanh phần đầu dương vật, lớp da đó có tính đàn hồi, có thể lộn ngược khi quan hệ hoặc khi vệ sinh.

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không
Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không

Hẹp bao quy đầu có tên khoa học là Phimosis là tình trạng bao quy đầu không thể lộn về phía gốc của dương vật, không để lộ qui đầu của nam giới. Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý nam.

Chúng ta cần phân biết rõ hơn giữa hẹp bao qui đầu và dài bao qui đầu. Theo benhtinhduc.com, Đối với hẹp bao quy đầu, lớp da có thể trượt xuống phía gốc dương vật khi dùng tay trượt. Tuy nhiên với những người bị hẹp bao quy đầu thì không thể làm được điều đó. Hiện nay, theo thống kê từ các bệnh viện cũng như cơ sở khám nam khoa có đến 95% trẻ trai bị hẹp bao quy đầu. Trong đó có 10 % trẻ tiếp tục bị ở 3-5 tuổi và chỉ có số ít nam giới chiếm 1,5 % mắc chứng hẹp bao quy đầu khi qua tuổi dậy thì.

Bao quy đầu hẹp có tác hại gì?

Tuy chỉ có số ít nam giới mắc chứng bao quy đầu hẹp nhưng nếu không được vệ sinh đúng cách và chữa trị sớm thì hẹp bao quy đầu sẽ là một trong số những nguyên nhân đe dọa sức khỏe nam giới cũng như khả năng tình dục của các đấng mày râu, gây Xuất tinh sớm, yếu sinh lý,… Một số hậu quả của hẹp bao quy đầu mà nam giới nên biết.

Xem thêm: trị xuất tinh sớm không cần thuốc

Viêm nhiễm đường sinh dục

Hẹp bao quy đầu khiến lớp da quy đầu không thể lộn ngược, viêc vệ sinh bao quy đầu se gặp nhiều khó khăn, Hơn thế nữa, quy đầu là nơi tích tụ của nhiều các chất thải, chaatd cặn bãn của cơ thể cũng như của quá trình xuất tinh, nên nếu không được vệ sinh kịp thời dễ gây viêm nhiễm, ứ đọng chất thải gây khó chịu, đau nhức làm cho dương vật bị xơ hóa đau khi cương dương.

Hẹp bao quy đầu gây viêm đường tiết liệu
Hẹp bao quy đầu gây viêm đường tiết liệu

Viêm đường tiết niệu:

Bao quy đầu hẹp khiến hiện tượng viêm nhiễm có thể tấn công lên tận bàng quang, làm viêm đường tiết liệu, bể thận cũng như viêm tuyến tiền liệt gây hậu quả rất nghiêm trọng đến sức khỏe phái mạnh làm giảm ham muốn cũng như gây yếu sinh lý nam.

Tìm hiểu yếu sinh lý có thể bị vô sinh hay không?

Ung thư quy đầu:

Với những viêm nhiễm lâu không được chữa trị kịp thời, khiến các tế bào tại quy đầu bị biến đổi là một trong số nguyên nhân chính của bệnh ung thư quy đầu. Thực tế đã ch thấy những nam giới bị hẹp bai quy đầu có tỷ lệ bị hẹp bao quy đầu lớn hơn những nam giới bình thường. Do đó ngay từ khi còn nhỏ làm phâu thuật hẹp bao quy đầu sớm sẽ giảm khả năng mắc bệnh ung thư quy đầu.

Giảm ham muốn tình dục:

Đàn ông hẹp bao quy đầu thường có dương vật nhỏ và ngắn hơn so với đàn ông bình thường. Điều đó ảnh hưởng đến khả năng tình dục của các đấng mày râu. Ngoài ra, hẹp bao quy đầu là nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý ở nam giới, rối loạn cương dương, dương vật có mùi hôi, khó chịu cũng làm giảm ham muốn tình dục, ngại “yêu”.

Dễ lây truyền bệnh tình dục:

Vệ sinh bao quy đầu không đúng các  khiến các chất thải bị giữ lại, vi khuẩn khó bị tiêu diệt, đây là một trong những  yếu tố dẫn khiến các bệnh lây truyền tình dục phát triển và khó điều trị hơn. Nam giới hẹp bao quy đầu có tỷ lệ mắc HIV, viêm gan B, sùi mào gà hay giang mai cao hơn.

Hẹp bao quy đầu chiếm số ít phần trăm nam giới tuy nhiên nếu không được điều trị và  khác phục kịp thời bệnh sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đe dọa khả năng tình dục và sức khỏe bị ảnh hưởng.

Xem thêm:
Nguyên nhân và cách điều trị bệnh u nang cổ tử cung
Xuất tinh ngoài có an toàn không?

 

Recommended For You

About the Author: Đình Quý