Rối loạn cương dương qua các trường hợp khác nhau (Phần 1)

Rối loạn cương dương qua các trường hợp khác nhau

Dưới đây là các trường hợp bị rối loạn cương dương được bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình dân TP.HCM tư vấn. Chúng tôi xin được tóm tắt gửi tới bạn đọc để có cái nhìn rõ hơn về tình trạng này.

Rối loạn cương dương là loại bệnh lý hay do tác động của tâm lý thành bệnh lý? (Bệnh nhân 45 tuổi)

Theo bác sĩ Dũng thì để hiểu được vấn đề trên cần phải nắm vững được chu trình đáp ứng quan hệ tình dục của nam giới. Đầu tiên khi nam giới nhận được các kích thích tình dục từ bạn tình như hình ảnh, cơ thể, mùi hương, xúc giác… Các kích thích sau khi não bộ tiếp nhận, sẽ truyền theo thần kinh tủy sống xuống trung khu thần kinh.

>> Xem thêm:

Tại đây (trung khu thần kinh) các kích thích đã được chuyển thành những tác động thần kinh sẽ tác động trên thể hang của dương vật, làm cho các mạch máu trong thể hang giãn nở và chứa đầy máu, dương vật sẽ cương cứng. Trong quá trình đó cũng đồng thời tác động đánh thức các hormone testosterone, làm kích thích tình dục khởi tạo cho quá trình hoạt động tình dục bắt đầu.

Rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương

Vì vậy để Dương vật cương cứng cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố: tâm lýthần kinh mạch máuhormone. Trong đó các yếu tố tâm lý, thần kinh luôn đóng vai trò rất quan trọng trong bệnh lý rối loạn cương dương. Trong liệu trình điều trị, các bác sĩ luôn yêu cầu bệnh nhân cần cải thiện và điều tâm lý ổn định, thay đổi để có lối sống tích cực, lành mạnh trước khi đi sâu tiếp vào liệu trình điều trị

Dương vật của một nam bệnh nhân cương bình thường nhưng khi quan hệ lại mất cương (xìu) ? (Bệnh nhân 55 tuổi)

Theo bác sĩ Dũng thì tình trạng bệnh nhân trên là có thể bị rối loạn cương dương. Bệnh nhân cần phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa nam để được chuẩn đoán chính xác bệnh lý và phương hướng điều trị tốt nhất.

Rối loạn cương dương là gì? Theo Hội Y học giới tính thế giới (ISSM) thì rối loạn cương dương là tình trạng không có khả năng hay duy trì trạng thái cương dương để đáp ứng hoạt động tình dục

Bệnh nhân 51 tuổi, thường có hiện tượng dương vật cương cứng lúc ngủ 3 – 4 giờ sáng. Thời gian cương cứng lâu, gây khó chịu mất ngủ. Khi gần gũi với vợ dương vật bệnh nhân không đạt như lúc kể trên và mau xuất tinh. Bệnh nhân vẫn cảm thấy bản thân xuất tinh mạnh và tình trùng có màu đục sữa, Vậy bệnh nhân có phải đang gặp tình trạng rối loạn cương dương hay bệnh lý nào không?

Hiện tượng dương vật cương cứng của nam giới khi ngủ vào lúc đêm là hiện tượng sinh lý rất bình thường, nó liên quan tới hoạt động của vỏ não khi ngủ, một số thuật ngữ trong y học gọi đó là “dạ cương”. Còn hiện tượng tiếp theo mà bệnh nhân trên mô tả khi dương vật có tiến hành quan hệ tình dục thì dương vật không cương không được cứng và mau bị xuất tinh, nhận định hiện tượng đó theo quan niệm y học thì có thể bệnh nhân đã bị rối loạn cương dương. Ngoài ra các hiện tượng còn lại như tinh dịch có màu trắng sữa, thì với lượng tinh dịch khoảng 2-4 ml màu trắng sữa mùi hơi gắt đó là tinh dịch bình thường.

Không thể cương cứng khi quan hệ tình dục
Không thể cương cứng khi quan hệ tình dục

Điều quan trọng với bệnh nhân này bây giờ là đang có hiện tượng rối loạn cương dương, rất dễ dẫn đến những điều khó tránh khỏi, các mâu thuẫn tự ti và chán nản trong chuyện phòng the nếu như thiếu sự đồng cảm của người vợ và sự cần thiết đến bác sĩ nam khoa để có hướng khắc phục sớm nhất

Nam bệnh nhân 45 tuổi, cao 174 cm, 75 kg, sức khỏe bình thường, tuy nhiên có chỉ mỡ máu cao 315/180. Bệnh nhân có sử dụng ít bia nhưng không hút thuốc, hàng ngày đi bộ 40 phút và tập tạ. Quan hệ với vợ 3 lần/tuần. Hiện tại nam giới này đang gặp vấn đề dương vật rất khó cương.

Nam bệnh nhân với chiều cao 174cm và cân nặng 75kg thì chỉ số BMI là 24,8 một chỉ số cơ thể hoàn hảo. Với việc không hút thuốc và uống ít bia (Lượng bia vừa phải đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể) cộng với chế độ tập luyện thể dục hàng ngày, điều đó không chỉ làm tăng cường sức khỏe mà còn phòng tránh được bệnh các bệnh lý tim mạch.

Trong khi đó bệnh lý tim mạch lại là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Với thông tin mà nam giới có nhắc đến là mỡ máu cao thì đây chính là một nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Vậy nên các nam giới cần hết sức chú ý đến điều này.

Recommended For You

About the Author: Đình Quý