Tắc nghẽn cơ tim và bệnh cao huyết gây trở ngại trong việc quan hệ tình dục

Sau khi nghẽn tắc cơ tim, lúc nào có thể sinh hoạt tình dục được ?

Nghẽn tắc cơ tim cấp tính là nói một chi động mạch hình mũ nào đó bị tắc cấp tính khiến việc cung ứng máu cho cơ tim bị thiếu, dẫn tới bị tổn thương hoặc hoại tử. Sau khi bị tắc cơ tim qua thời kỳ hồi phục mấy tháng, thể lực người bệnh qua hoạt động rèn luyện được tăng cường có thể trở lại làm một phần công việc hoặc công việc nhẹ. Sau khi nghẽn tắc cơ tim có thể bị liệt dương, nguyên do vì sao như vậy hiện nay chưa rõ nhưng phần lớn là do bệnh chức năng, chỉ có số ít là do bệnh khí chất gây nên.

Nếu tinh thần người bệnh bị uất ức, thiếu lòng tin, cho rằng sinh hoạt tình dục có hại cho bản thân, thầy thuốc lại khuyên phải hạn chế chuyện phòng the, làm cho chức năng vỏ đại não rối loạn, từ đó ảnh hưởng tới chức năng giới tính.

Nghẽn tắc cơ tim cần tiến hành quan hệ tình dục một cách từ từ
Nghẽn tắc cơ tim cần tiến hành quan hệ tình dục một cách từ từ

Nghẽn tắc cơ tim, lúc nào có thể sinh hoạt tình dục được? Thông thường cho rằng nghẽn tắc cơ tim cấp tính sau khi khỏe lại 6 tháng mới có thể khôi phục sinh hoạt tình dục, trước khi sinh hoạt tình dục phải làm vài cuộc kiểm tra như thí nghiệm tâm điện đồ qua ngồi đạp xe, quan sát tâm điện đồ và biến đổi của huyết áp. Lúc sinh hoạt tình dục cần tiến hành từ từ, bắt đầu bằng cách vuốt ve, ôm ấp, người bệnh không xuất hiện chứng trạng gì thì tiến hành giao hợp.

>> Xem thêm:

Khi hành sự phải chọn tư thế như nằm nghiêng, trước khi giao hợp không được làm gì mệt mỏi quá, ăn no quá, tâm tình xúc động quá, không uống rượu và ăn chất kích thích. Thời gian giao hợp không được dài quá, nếu trong khi giao hợp thấy đau ngực, hô hấp khó khăn thì phải ngừng giao hợp ngay, miệng ngậm thuốc giảm đau tim.

Bệnh cao huyết áp tại sao dẫn tới trở ngại chức năng tình dục nam giới?

Nếu huyết áp co lại bằng hoặc lớn hơn 23 Kpa, huyết áp giãn ra cao hơn 12 Kpa thì chẩn đoán là bệnh cao huyết áp. Hoạt động tình dục không chỉ là hoạt động thể lực mà còn bao gồm hoạt động tình cảm kích động và hưng phấn. Trong quá trình giao hợp nhịp tim tăng nhanh, huyết áp lên cao, đồng thời tính hưng phấn của hệ thống thần kinh giao cảm tăng lên cũng làm cho huyết áp lên cao.

Cao huyết áp dẫn tới trở ngại tình dục
Cao huyết áp dẫn tới trở ngại tình dục

Người nước ngoài nghiên cứu thấy rằng huyết áp lúc yên tĩnh áp co lại là 14,9Kpa, lúc cắm vào là 19,7 Kpa, sau đó nhanh chóng trở lại mức vốn có. Bệnh cao huyết áp dẫn tới trở ngại chức năng tình dục nam giới, biểu hiện là dục tính thấp, cương cứng gặp trở ngại, phóng tinh thất thường. Nguyên lý cơ học có:

  1. Nhân tố huyết quản: Áp co và áp giảm bị tăng cao lâu dài khiến nội mạc động mạch dương vật tăng sinh, tầng giữa bị xen-luy-lô hóa, can-xi hóa dẫn tới cung ứng huyết không đủ, từ đó ảnh hưởng tới cung ứng huyết lưu cho dương vật.
  2. Nhân tố tinh thần: Huyết áp người bệnh lên cao, ảnh hưởng tới tim, não, thận, dẫn tới người bệnh khó chịu, lo lắng không yên, tim đập mạnh, tinh thần bị đè nén, dục tính lạnh nhạt.
  3. Dùng thuốc chống cao huyết áp như clonidine, methyldopa, viên hạ huyết áp để điều trị, tác dụng phụ của nó làm cho dục tính giảm đi gây trở ngại chức năng giới tính, mắc các bệnh tình dục như liệt dương, không phóng tinh.

Recommended For You

About the Author: Mr Huy