Dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới

Vô sinh ở nam giới

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh nam ngày càng tăng. Có rất nhiều lí do dẫn tới hiện tượng vô sinh ở nam giới như di truyền, môi trường sống, chất lượng tinh trùng… Có nhiều cách nhận biết vô sinh ở nam giới nhưng chủ yếu dựa vào tiền sử bệnh của bệnh nhân và các triệu chứng của bộ phận sinh dục cũng như dấu hiệu biểu hiện của tinh trùng.

Tiền sử bệnh của bệnh nhân chính là những căn bệnh có liên quan đến bộ phận sinh dục mà trước đây bệnh nhân mắc phải hoặc một số bệnh khi ở tuổi dậy thì.

>> Xem thêm:

Vô sinh là nỗi lo của hầu hết các cặp đôi hiếm muộn
Vô sinh là nỗi lo của hầu hết các cặp đôi hiếm muộn

Quai bị, tinh hoàn ẩn một hoặc hai bên, chấn thương bộ phận sinh dục hay đã phẫu thuật qua bộ phận sinh dục nhưng không phải chữa về vô sinh mà phẫu thuật về bệnh khác. Bộ phận sinh dục vốn vô cùng yếu ớt dễ tổn thương nên nếu đã động dao, kéo vào mà không được điều trị kỹ càng thì hậu quả về sau bệnh nhân phải chịu chính là căn bệnh vô sinh nam.

Dấu hiệu

Có thể nói những cách nhận biết vô sinh ở nam giới rõ ràng nhất chính là dương vật. Những trường hợp đau ở đầu dương vật là biểu hiện nam giới mắc các bệnh tình dục như giang mai, sùi mào gà thậm chí là ung thư. Khi giao hợp có cảm giác đau chính là do viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn dương vật. Đi tiểu có cảm giác nóng rát là triệu chứng viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Đó là những trường hợp phổ biến của những, căn bệnh xã hội mà nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ rất gây hại về sau.

Yếu sinh lý là một trong những yếu tố làm gia tăng tình trạng vô sinh hiếm muộn nếu bệnh gây ảnh hưởng đến tinh trùng. Yếu sinh lý khiến nam giới không xuất tinh được hoặc xuất tinh không có tinh dịch…thì vô sinh hiếm muộn là điều dễ xảy ra.

Về tinh trùng thì tùy vào màu sắc và những dấu hiệu khác mà có thể nhận biết có bình thường hay không. Nếu tinh dịch có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh thì có khả năng nhiễm khuẩn túi tinh.

Tìm hiểu: Các loại thuốc chữa yếu  sinh lý tại đây

Yếu sinh lý là một trong những yếu tố làm gia tăng tình trạng vô sinh nam
Yếu sinh lý là một trong những yếu tố làm gia tăng tình trạng vô sinh nam

Những trường hợp như yếu tinh trùng, không có tinh trùng hay tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị dị dạng cũng cần sớm chữa trị. Hiện nay trên thị trường thì thuốc chữa yếu tinh trùng không quá đắt nên cũng phù hợp với những gia đình bình dân.

Trên đây là những cách nhận biết vô sinh ở nam giới dễ dàng phát hiện nhất. Nếu như có những dấu hiệu như vậy bạn nên nhanh chóng đến các bệnh viện lớn kiểm tra trước khi quá muộn.

Vậy, để phòng tránh những nguy hại của bệnh yếu sinh lý, trong đó có nguy cơ vô sinh hiếm muộn, nam giới nên chủ động phòng tránh bệnh hoặc khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý lặp đi lặp lại cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Bạn đang muốn tìm hiểu: Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu tốt? Hãy tham khảo tại đây

Recommended For You

About the Author: Mr Huy