Yếu tinh trùng do tác nhân môi trường độc hại

Hiếm muộn do các vấn đề về tinh trùng như tinh trùng ít thường gặp và không còn xa lạ với nam giới. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng yếu tinh trùng như: gặp những vấn đề về bệnh lý, lối sống không lành mạnh, do thực phẩm… Tuy nhiên có một nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ và gây ra sự suy giảm tinh trùng cả về số lượng, chất lượng đó là tác nhân môi trường. Biểu hiện của dạng tinh trùng yếu thường xuất hiện ở những người yếu sinh lý, rối loạn cương dương.

Xem thêm: Yếu sinh lý là gì nguyên nhân và cách khắc phục.

Thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại

Các loại thuốc trừ sâu, hóa chất không những là nguyên nhân lớn ảnh hưởng tới sức khỏe mà nó còn là một dạng chất cực độc gây tổn hại đến lượng tinh trùng. Ngoài ra các loại chất này rất khó phân hủy, nó tồn tại trong các loại rau củ quả, lâu ngày tích tụ trong cơ thể gây rối loạn các chức năng, nhất là chức năng sinh dục.

Phơi nhiễm kim loại nặng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng những người thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại Như khói hàn, chì hoặc kim loại nặng khác cũng có thể gây vô sinh.

Tiếp xúc với bức xạ hay X – quang

Liều lượng cao của bức xạ là nguyên nhân gây giảm sút sản xuất tinh trùng. Theo nghiên cứu đây là dạng tia X cực mạnh giết chết số lượng tinh tình nhanh chóng, người thường xuyên phải chịu những ảnh hưởng của tia xạ rất lâu sau đó mới có thể phục hồi lại số lượng tinh trùng.

Tinh hoàn quá nóng

tinh trùng yếu do thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.
tinh trùng yếu do thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

 

Luôn duy trì việc tắm trong phòng tắm hơi, bồn tắm có nhiệt độ nước cao trong thời gian dài là nguyên nhân gây suy giảm số lượng tinh trùng.

Đi xe đạp kéo dài

Đi xe đạp kéo dài là một nguyên nhân có thể có khả năng sinh sản giảm do quá nóng tinh hoàn. Trong một số trường hợp, áp chỗ ngồi trên diện tích phía sau tinh hoàn (đáy chậu) có thể gây tê ở dương vật và rối loạn chức năng cương dương.

Ý thức rõ ràng được các nguy cơ với sức khỏe sinh sản của mình trước những tác động môi trường khách quan, nam giới cần có sự thay đổi sao cho phù hợp, tránh những hệ lụy xấu có thể xảy ra. Và bên cạnh đó, lời tư vấn chi tiết, đúng đắn của bác sĩ hết sức hữu ích với bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Bài viết mới: Nam giới yếu sinh lý cần những chất gì.

 

Recommended For You

About the Author: Đình Quý