Chức năng tình dục của nam giới bị rối loạn

Về sinh lý nam giới sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nên cần chú ý vấn đề về rối loạn tình dục. Đó là bệnh lý dễ mắc phải ở nam giới, nó dễ mắc phải ở bất kì thời điểm nào và do nhiều nguyên nhân xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn tình dục

Trong cuộc sống thì bạn không thể tránh khỏi các áp lực về công việc về cuộc sống hay áp về gia đình. Đó là lý do dẫn đến các bệnh như rối loạn giấc ngủ, cơ thể luôn mệt mỏi và làm giảm khả năng ham muốn tình dục.

Bệnh rối loạn tình dục
Bệnh rối loạn tình dục

Do bị tác động bởi yếu tố tâm lý: Do gặp nhiều vấn đề về trở ngại tâm lý, hay bị lo lắng quá mức về gia đình về cuộc sống, hay mắc phải tâm lý hoảng loạn lo sợ. Dần về lâu tâm sinh lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ dẫn đến tình trạng liệt dương, hay nhẹ hơn là mắc phải các bệnh triệu chứng về yếu sinh lý.

Do yếu tố nội tiết: Trong cơ thể, dễ có sự thay đổi của yếu tố nội tiết. Hóc môn sinh dục nam bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố như thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ. Khi hóc môn sinh dục nam bị giảm sẽ dẫn đến khả năng ham muốn tình dục của nam giới, vì do gặp nhiều trở ngại về tâm lý.

Do bệnh tật: Các cơ quan trong cơ thể con người đều có một mối liên hệ mật thiết với nhau, nếu một cơ quan bị ảnh hưởng thì các cơ quan khác đều bị tác động, ảnh hưởng tới. Điển hình là các bệnh như liên quan tới tim, mạch, các triệu chứng về bệnh thận, hay mắc phải bệnh tiểu đường bệnh béo phì… đó là các bệnh mà ảnh hưởng trực tiếp của nó liên quan tới chức năng tình dục gây nên vấn đề yếu sinh lý. Hoặc do bạn sử dụng một số loại thuốc điều trị các bệnh về huyết áp, hay thuốc an thần , hoặc thuốc trị trầm cảm… do thành phần trong thuốc chứa nhiều tác dụng phụ gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, ảnh hưởng tới vấn đề cương cứng của dương vật.

Điều trị bệnh rối loạn tình dục
Điều trị bệnh rối loạn tình dục

Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh xuất tinh sớm

Phương pháp điều trị

Điều trị về tâm lý: Khi mắc phải căn bệnh về rối loạn chức năng tình dục thì bạn cần phải tìm hiểu về căn bệnh của mình, đặc biệt là nguyên nhân mắc phải bệnh để khắc phục, tâm trạng cần được thoải mái, thư giãn, không nên lo lắng. Đặc biệt là hạn chế sử dụng các loại thuốc về tâm lý, và các loại thuốc kích thích tình dục.

Sự động viên giúp đỡ của người thân: Tình trạng bệnh của bệnh nhân còn phụ thuộc vào sự động viên an ủi của người bạn tình. Chính những lời động viên đó sẽ làm tâm lý của người bệnh được thoải mái, và thư giãn hơn.

Tiến hành phòng bệnh: Có thói quen sinh hoạt và lối sống lành mạnh, tránh uống rượu bia và thức uống có cồn. Thường xuyên tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, và phòng tránh các bệnh về rối loạn chức năng sinh lý tình dục. Cần tìm hiểu về vấn đề sinh sản nam giới, giúp có nhiều kiến thức y học để trang bị cho bản thân.

Recommended For You

About the Author: Đình Quý