Các bệnh phụ khoa thường gặp vào mùa đông

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa, một trong số đó có thể do yếu tố thời tiết. Mọi người thường có suy nghĩ rằng chỉ trong thời tiết nóng lực, mồ hôi tiết ra nhiều mới có điều kiện cho vi khuẩn gây hại xâm nhập và phát triển gây ra các bệnh phụ khoa. Điều kiện thực tế lại cho thấy các chị em thường mắc các bệnh phụ khoa vào mùa đông cao hơn so với các mùa khác.

Mùa đông, nhiệt độ thay đổi là nguyên nhân dễ phát triển các bệnh. Khi đó hệ miễn dịch giảm làm cho các bệnh phụ khoa dễ xâm nhập vào cơ thể hơn.

Lo lắng mệt mỏi khi gặp phải bệnh phụ khoa của chị em
Lo lắng mệt mỏi khi gặp phải bệnh phụ khoa của chị em

Xem thêm: Các món ăn chữa yếu sinh lý cho nam từ cá chạch tại đây và bổ sung thêm thực phẩm này để tăng cường sinh lý cho phái mạnh

Một số bệnh phụ khoa như:

Viêm âm đạo: thời tiết hanh khô hoặc nóng ẩm dẫn đến gia tăng lượng huyết trắng, giảm khả năng miễn dịch. Thường có các biểu hiện như khí hư thay đổi, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng. Từ đó sẽ dẫn đến một số bệnh khác như viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung..

Rối loạn kinh nguyệt: Khi cơ quan sinh sản của phụ nữ bị lạnh, các mao mạch vùng bụng dưới sẽ bị tắc nghẽn gây tắc dịch nhờn. Dần dần dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Viêm vùng chậu: Đây là bệnh thường thấy ở các chị em có sức đề kháng thấp có các biếu hiện như ra nhiều khí hư, sốt, buồn nôn. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến thai ngoài tử cung hoặc vô sinh.

Viêm cổ tử cung: Không khí lạnh của mùa đông làm môi trường kiềm trong âm đạo mất cân bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào tử cung và gây bệnh.

Xem thêm: Bệnh sởi ở trẻ nhỏ – Nguyên nhân, triệu chứng, các chăm sóc cho trẻ nhỏ khi mắc bệnh sởi

Recommended For You

About the Author: Đình Quý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *