Cách chữa bệnh đau bụng kinh hiệu quả

Hiện tượng đa bụng kinh của nữ giới thường là một trong những ác mộng của nữ giới, thường thì cứ 10 người có khoảng 9 người bị mắc dấu hiệu đau bụng kinh trong thời kì chu kì kinh nguyệt. Do đó, việc chữa đau bụng kinh là một vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm.

Đau bụng kinh là hiện tượng cảm giác đau bụng quặn ở dưới bụng dưới, thường sẽ đi kèm theo một số triệu chứng như đau ở lưng dưới hay đau ở đùi trong thời gian người phụ nữ có kinh nguyệt. Ở mỗi thể người mà hiện tượng dau bụng kinh khác nhau.

Tìm hiểu bệnh phụ khoa của nữ giới tại đây

Cách chữa đau bụng kinh hiệu quả nhất

Bình thường đau bụng kinh sẽ dựa trên nguyên nhân hình thành đau bụng kinh để có cách cách chữa trị phù hợp.

Cách chữa đau bụng kinh tại nhà

• Dùng gừng tươi: Bạn hãy lấy vài lát gừng tươi sau đó gọt vỏ rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó bạn cho vào chiếc cốc rồi đổ nước sôi thêm một ít đường, đợi nước nguội thì bạn uống từ từ. Cách này khắc phục tình trạng đau bụng kinh rất hiệu quả.

Cách chữa đau bụng kinh
Cách chữa đau bụng kinh

• Sử dụng ngải cứu: Bạn dùng lá ngải cứu đem phơi khô sau đó sắc lấy nước, có thể thực hiện đơn giản tại nhà, làm giảm được triệu chứng đau bụng kinh.

• Sử dụng túi chườm: Dùng túi chườm nóng để chườm bụng hay đơn giản bạn có thể đổ nước nóng vào chai sau đó chườm lên bụng để có thể giúp giữ ấm và giảm được chứng co thắt ở bụng. Đơn giản bạn có thể uống một cốc nước ấm để giảm tình trạng đua bụng kinh cũng rất hiệu quả,

Chú ý là trong thời kì kinh nguyệt không được ăn các đồ ăn lạnh hay các thực phẩm có hàn tính, không lao động làm việc nặng, tránh việc lao động quá mạnh, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Bạn nên uống nhiều nước và nước gừng tươi không nên uống các loại nước có cồn.

Xem thêm:

Chữa đau bụng kinh bằng thuốc

Bình thường để làm giảm các cơn đau bụng kinh, bạn có thể tham khảo một số ý kiến của bác sĩ có thể dùng các loại thuốc chống viêm, không chứa steroid.

Bổ sung chất sắt cho cơ thể bằng phương pháp hàng ngày uống thuốc bổ sung chất sắt, phương pháp này làm giảm đau bụng kinh rất hiệu quả.

Cách chữa đau bụng kinh
Cách chữa đau bụng kinh

Sử dụng thuốc tránh thai cũng có tác dụng làm giảm hiện tượng đau bụng kinh, bên cạnh đó nó còn giúp điều hòa kinh nguyệt. Nhưng nếu sử dụng phương pháp này thì chỉ những người không bị dị ứng thì mới nên dùng để tránh gây tác dụng không tốt của thuốc. Trường hợp trái chiều có thể gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Chú ý là tuyệt đối bạn không nên mua thuốc tự ý uống, để tránh tình trạng đau bụng kinh nặng thêm hay có những tác dụng phụ không mong muốn.

Chữa đau bụng kinh bằng phẫu thuật

Có một số nguyên nhân dẫn tới đau bụng kinh mà cách chữa trị của nó sẽ dùng tới phương pháp phẫu thuật để điều trị đau bụng vĩnh viễn, đây cũng là phương pháp chữa triệt sản ở nữ giới. Các chị em nên xem xét phương pháp chữa bệnh này, chỉ nên dùng khi trường hợp đau bụng kinh quá dữ dội, và không có trường hợp mong muốn sinh con.

Xem thêm: Địa chỉ khám chữa bệnh xuất tinh sớm

Recommended For You

About the Author: Đình Quý