Dấu hiệu khi có kinh nguyệt

Hỏi:

Chào bác sĩ ạ, cách đây khoảng 1 tuần cháu có quan hệ tình ục với bạn trai , đến ngày hôm nay cháu thấy cơ thể mệt mỏi, ngực cảm giác căng và tức. Nếu tính theo ngày kinh nguyệt của cháu thì sắp đến ngày ạ. Nhưng mà các lần trước thì khi đến chu kì kinh cháu chỉ có cảm giác thèm ăn bình thường thôi chứ không có các dấu hiệu như thế này. Bây giờ có hiện tượng lạ cháu rất sợ, mặc dù khi quan hệ chúng cháu có sử dụng bao cao su, liệu có khả năng là cháu mang thai không ạ. Mong bác sĩ trả lời câu hỏi của cháu ạ, cháu cảm ơn!!!

Trả lời:

Chào bạn, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Đầu tiên là khi bạn mới quan hệ với người yêu được khoảng 1 tuần, nếu như bạn có thai thì cũng chưa có dấu hiệu nào thể hiện ra bên ngoài cả. Bình thường thì khi phụ nữ có thai thì biểu hiện ra bên ngoài cũng khoảng 4 tuần tuổi trở lên. Bên cạnh đó, khi bạn quan hệ có sử dụng bao cao su và không có sự cố nào xảy ra thì đây được xem là biện pháp tránh thai khá là an toàn, hả năng bạn mang thai là cực kì thấp. Do đó, những biểu hiện mà bạn đang thấy là khả năng cao là dấu hiệu khi có kinh nguyệt mà thôi.

Dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt là hiện tượng chung nhiều chị em gặp phải khi đến kì kinh, phần đông nữ giới sẽ bị chứ không phải ai cũng bị. Đối với mỗi người thì triệu chứng bị khác nhau chứ không phải ai cũng giống nhau. Đây cũng chính là nguyên nhân là tại vì sao trước kia bạn không có mà bây giờ lại có.

Dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt hay mang thai đều do sự thay đổi của yếu tố nội tiết gây nên, vì vậy biểu hiện của nó tương đối là giống nhau, khác nhau duy nhất đó là đối với thời kì kinh nguyệt thì nó trôi qua nhanh còn với thời kì mang thai thì nó kéo dài. Do đó, thì độ dài của triệu chứng bạn có thể dễ dàng phát hiện được mình đang mang thai hay là dấu hiệu của thời kì trước kinh nguyệt.

Dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt
Dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt

Xem thêm:

Một số triệu chứng có kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới

• Vùng ngực căng đau: Trước những ngày có kinh thì ngực của các chị em thường có vẻ lớn hơn và căng tức ở nơi đầu ngực. Đây là do sự tăng cao của các hóc môn gây nên.

• Hay cáu giận, trầm cảm, tâm trạng buồn bã: Đây là biểu hiện thường thấy ở các bạn nữ, hóc môn trong cơ thể tăng cao làm cho các bạn nữ khó kiểm soát được tâm lý của bản thân.

• Da mặt nhờn và dễ nổi mụn: Trước khi có kinh thì thường vùng da lưng, da mặt và nữ giới thường hay tiết ra các chất nhờn làm cho lỗ chân lông bị bịt kín.

• Đau vùng bụng dưới: Đây được xem là biểu hiện thường thấy khi sắp có kinh nguyệt. Nhưng cs một số nữ giới lại có hiện tượng đau bụng dữ dội, đó là do cơ địa của mỗi người khác nhau.

• Thèm ăn: Hiện tượng thèm ăn cũng thấy ở một số chị em, trong thời gian có kinh nguyệt thì chị em thường thèm ăn nhiều hơn bình thường.

Xem thêm:

Recommended For You

About the Author: Đình Quý