Những nguyên nhân gây nên viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh rất phổ biến ở hầu hết các chị em phụ nữ. Qua các đợt kiểm tra sức khỏe, có gần 90% phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, hầu hết các chị em đều bị viêm nhiễm phụ khoa với các mức độ nặng nhẹ khác nhau, chỉ có một tỉ lệ rất nhỏ chị em phụ nữ không mắc phải căn bệnh. Tại sao lại có nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng viêm nhiễm như vậy? Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây nên viêm nhiễm phụ khoa.

Viêm nhiễm phụ khoa gây ảnh hưởng đến sức khỏa phụ nữ
Viêm nhiễm phụ khoa gây ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ

Tham khảo thêm: Yếu sinh lý ở nam giới nếu muốn tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe nam giới, nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa:

– Vệ sinh không đúng: Có những chị em phụ nữ do thiếu những hiểu biết, chưa có kiến thức đúng về vệ sinh cơ thể nên có những cách vệ sinh hằng ngày, vệ sinh tình dục và vệ sinh trong kì kinh nguyệt sai; do điều kiện môi trường vệ sinh không tốt ( thiếu nước sạch,…) nên vệ sinh không được đảm bảo, hay do dùng chung khăn tắm, chậu…

– Quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm.

– Sức khỏe giảm sút: Chị em thường xuyên bị căng thẳng tinh thần, stress, hay do tuổi tác, bệnh tật, thiếu dinh dưỡng dẫn đến sức đề kháng kém.

– Mất cân bằng nội tiết tố: Mang thai, mãn kinh, tiền mãn kinh hay chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc viêm nhiễm vùng kín. Khi nội tiết tố trong cơ thể giảm, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, môi trường âm đạo cũng bị thay đổi rất dễ gây viêm nhiễm phụ khoa.

– Mặc quần lót chật, hoặc đồ lót làm bằng chất liệu không thông thoáng, hoặc do giặt chung với người bị viêm nhiễm.

– Do tắm chung hồ bơi với người bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa nên bị lây bệnh.

– Có những chị em do dùng xà bông và các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín, thụt rửa vùng kín làm cho vùng kín bị tổn thương và viêm nhiễm.

Phụ nữ khi mang bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống. Những thực phẩm cần tránh khi mang bầu tại đây sẽ giúp các mẹ yên tâm hơn khi lựa chọn thực phẩm từ đó bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Recommended For You

About the Author: Đình Quý