Triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là bệnh của nữ giới, các bạn cần lưu ý để phòng chống và tìm cách chữa trị tránh để tình trạng lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Theo như thống kê mà Bệnh Viện Bạch Mai đưa ra khoảng 90% phụ nữ bị mắc bệnh về viêm nhiễm đường sinh dục hay còn gọi là bệnh phụ khoa, bệnh tình dục. Đặc biệt là trong đó có khoảng 70% là nhóm phụ nữ có nền tảng kiến thức cao như các cán bộ công chức và thu nhập cao.

Tìm hiểu bệnh phụ khoa
Tìm hiểu bệnh phụ khoa

Khi phụ nữ thuộc độ tuổi sinh sản thì tủ lệ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác là cao, đại đa số các bệnh đều lây qua con đường tình dục. Vệ sinh cá nhân không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. các vi khuẩn gây bệnh thường là các loại nấm hay kí sinh trùng, trùng roi… chúng xâm nhập vào cơ thể qua con đường âm đạo gây nên viêm âm hộ. Khi bệnh để lâu sẽ dẫn đến lây lan tới các tế bào ở trong cổ tử cung gây nên hiện tượng viêm tử cung và vòi trứng. Đặc biệt là nếu nguy hiểm hơn nó sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm vùng xương chậu và tắc ống dẫn trứng dẫn đến hiện tượng vô sinh, nếu để tái diễn nhiều lần sẽ chuyển thành ung thư cổ tử cung.
Các thủ thuật như tránh thai, đặt vòng tránh thai, nạo phá hút thai cũng chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa. Hay nguyên nhân do chính trong bản thân như sự căng thẳng, thay đổi tiết tố, môi trường cũng là những nguyên nhân gây nên bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tình trạng viêm nhiễm mãn tính để lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.

Các triệu chứng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

• Âm đạo tiết dịch lạ
• Cơ quan sinh dục bị ngứa, đau, có các nốt, mẩn đỏ
• Đi vệ sinh có cảm giác buốt, đau, rát.
• Phần bụng dưới bị đau hoặc rát khi quan hệ thình dục
• Bị chảy máu bất thường trong thời gian ngoài chu kì kinh nguyệt.

Đi khám bệnh định kì
Đi khám bệnh định kì

Xem thêm: Yếu sinh lý ở nữ giới

Cách điều trị bệnh phụ khoa

Để phòng chống các bệnh phụ khoa thì bản thân bạn cần phải luôn giữ gìn sạch sẽ để phòng tránh các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên nếu bạn có phát hiện ra bệnh thì cần đến các trung tâm y tế để được nghe tư vấn và chữa trị kịp thời. Hãy tuân thủ các nguyên tắc sau:

• Dùng băng vệ sinh chất lượng cao, tránh dùng những loại băng vệ sinh không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.
• Thay băng vệ sinh trong chu kì kinh
• Mặc quần lót chuẩn, vừa không quá chật.
• Tắm rửa bằng nước sạch, vệ sinh bộ phận sinh dục khi quan hệ
• Thường xuyên đi khám định kì.

Xem thêm:

Recommended For You

About the Author: Đình Quý