Rượu và sức khỏe tình dục

Rượu là thức uống rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các đấng mày râu. Bạn dễ dàng bắt gặp rượu trong những cuộc hội họp, ăn nhậu hoặc liên hoan công sở… Tuy nhiên, nếu biết được những tác hại này của bia rượu thì rất có thể bạn sẽ thay đổi suy nghĩ nếu đang có ý định sử dụng thức uống này.

rượu đối với sức khỏe tình dục
rượu đối với sức khỏe tình dục

Theo các chuyên gia Đông  Y có chia sẻ trên trang benhtinhduc.com , rượu có tính cay, nóng, nếu sử dụng với một lượng vừa đủ sẽ rất tốt cho cơ thể, làm tăng tuần hoàn máu, thông kinh, tiêu hàn, bổ thận bổ dương và tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều với tần suất thường xuyên thì mặt trái của rượu cũng khiến bạn phải xem xét lại.

Đối với nam giới

Xem thêm: Cách chữa xuất ra sớm không cần thuốc

Rượu suy giảm tình dục

Khi uống rượu, nhiều quý ông nhận thấy trong người mình nóng rực và ham muốn tình dục tột độ. Tuy nhiên, đó là do các chất kích thích đã đánh lừa và tạo cảm giác ảo lên trung khu thần kinh não. Sự ức chế thần kinh đó làm nam giới muốn quan hệ tình dục ngay nhưng phần lớn họ lại xuất tinh sớm và không đủ sức để là bạn tình nên đỉnh. Do đó, nếu sử dụng rượu lâu dài sẽ khiến cuộc yêu bị giảm chất lượng, mất ham muốn tình dục.

Rượu – nguyên nhân rối loạn cương dương, khó cương dương

Khi các chất trong rượu ức chế thần kinh khiến các giây thần kinh giao cảm tại dương vật kém nhạy bén. Dễ thấy sẽ phải mất nhiều kích thích hơn thì dương vật mới có thể cương dương và sự cương cứng có thể không đủ để duy trì trong suốt cuộc “yêu”.

Xem thêm:

Rượu gây xuất tinh sớm, teo tinh hoàn

Rượu làm giảm hiệu quả sản xuất lượng testosterone  của cơ thể. Khi thiếu hụt hormone giới tính này nam giới đối mặt với nhiều vấn đề khác về sức khỏe, mãn dục nam, giảm khả năng tình dục. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là nam giới xuất tinh sớm, teo tinh hoàn.

Đối với nữ giới

Nữ giới thường xuyên sử dụng rượu sẽ bị suy giảm sức khỏe, da dẻ nhăn nheo, nổi mụn. Giảm khoái cảm tình dục, âm đạo khô, rát, độ tiết nhờn giảm. Phụ nữ mang thai sử dụng rượu có thể gây sinh non hoặc xảy thai rất nguy hiểm.

 

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Đình Quý