Thịt trai thần dược trị yếu sinh lý

Trai trai là một loại động vật thân mềm sống trong môi trường nước ngọt, một số loài sống ở biển. Trai có vị ngọt, tính ấm chứa nhiều protein, kẽm… hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong dân gian thịt trai được coi như một thần dược trị yếu sinh lý rất hiệu quả.

Xem thêm: 6 loại thần dược trị yếu sinh lý.

thịt trai có tác dụng chữa yếu sinh lý rất hiệu quả
thịt trai có tác dụng chữa yếu sinh lý rất hiệu quả

Tác dụng của thịt trai trong sức khỏe tình dục

Trong dân gian, cháo trai vẫn được xem là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt những người mới ốm dậy, người bị tăng huyết áp, nam giới bị u xơ tuyến tiền liệt hoặc bị yếu sinh lý dùng cháo trai đều tốt. Với người bị tăng huyết áp, để tăng tác dụng hạ áp có thể dùng lá dâu bánh tẻ thái nhỏ nấu cùng với món cháo trai. Với người bị u xơ tuyến tiền liệt có các biểu hiện đi tiểu rắt, nước tiểu không thành tia mạnh, ăn cháo trai có tác dụng thông tiểu tiện, rất thích hợp.

Với đàn ông bị yếu sinh lý sử dụng cháo trai thường xuyên sẽ thấy có tác dụng cải thiện rõ rệt. Người mắc bệnh đái tháo đường sử dụng cháo trai với bột củ mài là một biệt dược có tác dụng tốt cho bệnh đái tháo đường.

Đặc biệt những đàn ông yếu sinh lý nên kết hợp với một số thực phẩm ăn hàng ngày sẽ có tác dụng chữa yếu sinh lý một cách hiệu quả, xem chi tiết tại đây.

Đặc biệt, trai là vị thuốc quý được Đông y từ xa xưa. Theo Đông y, thịt trai tính hàn, giải độc, bổ âm, làm sáng mắt, thường được dùng cho phụ nữ có thai, đang cho con bú, những chị em bị băng huyết, ra nhiều khí hư, trẻ em chậm lớn, ra mồ hôi trộm. Ngoài ra, thịt trai còn là vị thuốc bổ thận rất hiệu nghiệm.

Giải nhiệt, mát bổ: Trai luộc chín, tách lấy thịt, thái nhỏ, ướp gia vị vừa ăn, xào với hành phi thơm. Lọc nước luộc trai, đun sôi lại rồi cho trai đã xào vào, cho hành, răm, đảo đều ăn với cơm. Hoặc nấu món canh chua gồm thịt trai, quả me, cà chua, rau răm, hành. Phụ nữ có thai dùng món ăn này rất tốt.

Chữa mồ hôi trộm ở trẻ em: Trai luộc chín, gỡ thịt. Lấy 50g thịt trai thái nhỏ, trộn với một nắm lá dâu non đã rửa sạch, thái nhỏ. Nấu đến khi nhừ thịt trai, thêm ít muối đủ đậm. Cho trẻ ăn hai lần trong ngày để chữa mồ hôi trộm và chứng trẻ hay khóc về đêm. Dùng liền trong 3 – 5 ngày.

Chữa nam giới yếu sinh lý: Chọn con trai to, lấy thịt trai băm nhỏ với rau hẹ, giò sống, hành củ, gia vị vừa đủ. Viên thành viên nhỏ cho vào vỏ trai, nướng trên bếp than. Ăn nóng với nước mắm, chanh, ớt. Đối với nam giới trung niên hoặc cao tuổi bị yếu sinh lý, nấu cháo trai ăn thường xuyên sẽ thấy tác dụng tốt.

Bài viết mới: Yếu sinh lý nên ăn gì?

Recommended For You

About the Author: Đình Quý