Yếu tố sinh lý và góc nhìn không chuyên nghiệp về dương vật

Yếu tố sinh lý có hại cho sức khỏe đèn pin

Theo các chuyên gia bệnh tình dục thì về mặt sinh lý, nguyên nhân chính có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ngăn chặn, khiến cho dương vật không thể cương cứng có hiệu quả thường đến từ hệ tim mạch. Nói khác đi, cụ thể hơn: Là hệ thống tuần hoàn bao gồm động mạch dương vật dẫn máu vào thân dương vật để giúp quá trình bơm căng vào hai cuống mô hang và cuống mô xốp. Máu không vào dương vật được chính là nguyên nhân gây ra những ách tắc này.

Đây là một quá trình mang tính vật lý hoàn toàn có liên quan đến áp suất và những đại lượng vật lý khác như vận tốc bơm máu, thiết diện mạch máu, độ xơ cứng của thành mạch, độ đàn hồi của mạch máu, độ đậm đặc của máu… trong toàn bộ hệ thống tuần hoàn.

Bệnh tim mạch ảnh hưởng đến khả năng cương dương
Bệnh tim mạch ảnh hưởng đến khả năng cương dương

Có vài trường hợp tuy bạn vẫn còn trẻ, song đã gặp khó khăn với hệ tim mạch của mình. Đây là một điều không may mắn. Tuy nhiên tình trạng tuổi còn trẻ mà đã mắc phải những bệnh hệ tim mạch hơi hiếm, nhưng không có nghĩa là sẽ không bao giờ xảy ra. Mặc dù là một trường hợp không gặp thấy nhiều, nhưng đáng buồn là điều đó đôi lúc vẫn xảy ra trong cuộc sống. Có thể nói, với nhiều bạn, có thêm tuổi tác đồng nghĩa với hiện tượng dương vật trở thành lười biếng hoạt động kém hiệu quả.

>> Xem thêm:

Một điều giúp bạn dễ nhận ra là mình không có vấn đề với tuyến nội tiết hoặc do trục trặc thần kinh là quá trình dương vật của bạn có cương cứng về đêm hay không.

Ở đàn ông có sức khỏe bình thường, dương vật của bạn vẫn xảy ra đều đặn sự cương cứng trong giấc ngủ. Điều này cho thấy nếu như ở bạn vẫn có sự cương cứng tự nhiên ấy cho biết tế bào thần kinh dương vật vẫn hoạt động bình thường – và hệ thống mạch máu dương vật vẫn hoạt động có hiệu quả.

Từ góc nhìn không chuyên nghiệp

Bạn có thể thử bằng cách lấy một tờ giấy mỏng dán chung quanh dương vật, nếu buổi sáng thức dậy, bạn thấy mảnh giấy có những vết rạn hoặc rách; có thể dương vật của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Sáng dậy dương vật "chào cờ"
Sáng dậy dương vật “chào cờ”

Hoặc nếu như bạn chỉ cương cứng mỗi khi bạn ở mình trong phòng. Hoặc bạn chỉ cương cứng chỉ với một dương vật khác chứ bạn không thể cương cứng với một cô gái(!) Rất có thể bạn rơi vào trường hợp đồng tính luyến ái. Hoặc bạn chỉ cương cứng ở một giai đoạn, thời điểm, hay bối cảnh đặc biệt nào đó mà thôi. Có thể an tâm nói rằng vấn đề dây thần kinh của bạn là không có gì nguy hại – nhưng bạn có những nan đề ở mảng khác!

Xem thêm:

Recommended For You

About the Author: Mr Huy