Nguy hiểm đằng sau các loại gel bôi trơn

Hiện nay có nhiều cặp vợ chồng lựa chọn sử dụng các loại gel bôi trơn cho đời sống tình dục thêm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có không ít những mối nguy hiểm từ các loại chất bôi trơn này mà phái mạnh chưa hề biết.

Gel bôi trơn có hai
Gel bôi trơn có hai

Theo trang benhtinhduc.com Hầu hết các loại gel bôi trơn hiện nay trên thị trường đều được quảng cáo với công dụng hiệu quả trong bôi trơn mà không hề gây tác dụng phụ. Nhưng nếu bạn biết bản chất của những loại gel bôi trơn này bạn sẽ phải giật mình và đề phòng hơn khi sử dụng chúng.

Tinh dầu bôi trơn tạo nên sự phụ thuộc

Có không ít các cặp đôi do những lý do khác nhau mà âm đạo nữ giới hay dương vật khó di chuyển trong khi quan hệ. Khi đó, hầu như họ nghĩ ngay đến những loại gel bôi trơn hỗ trợ giảm ma sát khi “yêu”. Tuy nhiên, đối với những lần sau  bạn vẫn phải tiếp tục sử dụng chúng trong khi quan hệ. Lâu dần điều đó sẽ tạo nên sự phụ thuộc về lâu dài.

Tinh dầu gây yếu sinh lý

gel bôi trơn gây yếu sinh lý
gel bôi trơn gây yếu sinh lý

Nếu bạn nghĩ rằng những loại gel bôi trơn hay tinh dầu này đều vô hại thì bạn đã nhầm. Nhiều nghiên cứu trên các nam giới khác nhau khi họ sử dụng và không sử dụng đến các loại tinh dầu bôi trơn trong khi quan hệ. Kết quả những nam giới thường xuyên sử dụng các loại tinh dầu này có nguy cơ mắc yếu sinh lý cao hơn so với những nam giới quan hệ theo cách tự nhiên. Tốc độ quan hệ của nam giới dùng gel sẽ tăng nhanh chóng nhưng về lâu dài thì thụt giảm nhiều. Do đó, những loại tinh dầu bôi trơn là một trong những nguyên nhân yếu sinh lý nam, xuất tinh sớm và suy giảm chức năng tình dục.

Gel bôi trơn gây vô sinh

Một số nghiên cứu tại các chuyên gia tình dục hàng đầu tại Mỹ cho thấy có đến 60% các loại tinh dầu có chứa các chất có khả năng giết chết tinh trùng. Sự ảnh hưởng đến tinh trùng hầu như theo 2 mức độ khác nhau:

  • Một là gel bôi trơn ảnh hưởng đến sự vận động và di chuyển của tinh trùng trong môi trường tử cung.
  • Hai là tinh dầu bôi trơn giảm sự tồn tại của tinh trùng.

Xem thêm:

Đối với những tác động này có thể thấy các loại gel bôi trơn có tác động giống như chất nonoxynol-9 có tác động giết chết tinh trùng. Do đó, khi bạn đang có ý định có thai thì đừng nên sử dụng các loại gel khi quan hệ và chúng hoàn toàn có thể gây vô sinh.

Gel bôi trơn có nhiều tác hại đối với sức khỏe cũng như sinh lý của nam giới. Do đó, hãy cẩn trọng khi sử dụng các loại gel này để không mắc chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm hay bất lực ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Tìm hiểu về một số loại thuốc trị bệnh yếu sinh lý nam hiện nay.

Recommended For You

About the Author: Đình Quý